CHẠY RÀ CHO XE MỚI TERA 190SL & 345SL SAO CHO ĐÚNG?

Chạy roda là gì ? có nên chạy Roda khi mới mua xe ô tô hay không ? Đó là những câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra khi mới mua xe ô tô.

Chạy roda(rà) là giai đoạn đầu tiên, tiền đề cho việc xe chạy ổn định sau này. Giai đoạn này đóng vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu được. Trong quá trình gia công các chi tiết cơ khí mới hoạt động chưa được trơn chu, các chi tiết máy móc hoạt động hầu như chưa hoàn toàn ăn khớp với nhau. Việc roda giúp các chị tiết của động cơ quen với điều kiện môi trường sử dụng khác nhau.

Xe mới và xe đại tu ở cấp độ III cần áp dụng việc chạy rà máy theo đúng quy định, đây là quy trình rất quan trọng để đảm bảo cho xe vận hành hoàn hảo, kéo dài tuổi thọ và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất

Tổng quãng đường chạy rà vào khoảng 1.200km (xấp xỉ 60h làm việc). Tải trọng tối đa trong quá trình chạy rà không được quá 700kg. Suốt quá trình chạy rà, tốc độ bình thường không được vượt quá các giới hạn quy định dưới đây đối với từng vị trí tay số tương ứng:
Số I: 6km/h Số II: 12km/h Số III: 20km/h Số IV: 32km/h Số V: 45km/h

Quãng đường chạy rà không được ít hơn 50km đối với số I và số II. Chạy rà phải tuần thủ nghiêm ngặt theo quy định lái xe an an toàn của nhà sản xuất đưa ra

CHÚ Ý:
– Sau khi dừng xe, xả dầu bôi trơn của động cơ ngay khi dầu vẫn còn nóng. Sau đó bổ sung đầy dầu bôi trơn tương ứng và vận hành ở tốc độ thấp khoảng 2-3 phút để làm sạch, sau đó xả hết và bổ sung lại dầu mới đúng như quy định.
– Thay dầu bôi trơn và vệ sinh lọc dầu bôi trơn và lọc nhiên liệu
– Siết chặt các bu lông của hệ thông treo trước/sau trong điều kiện đủ tải
– Kiểm tra và điều chỉnh độ căng của đai quạt động cơ
– Các bu lông liên kết giữa trống phanh, mặt bích bán trục và các te cầu sau, độ chặt của các bộ phận truyền lực khác
– Bơm mỡ bôi trơn cho những phần được chỉ định

Nếu trong quá trình chạy rà bạn phát hiện có bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến xe của bạn, hãy mang chúng đến Teraco Huy Khánh để được kiểm tra, bảo hành, tư vấn, bảo dưỡng một cách đúng đắn, kịp thời và tránh những hậu quả không đáng có.

Trên đây là bài viết cung cấp kiến thức về chạy rà ô tô mới, hy vọng rằng nó hữu ích đối với các bạn trong việc sử dụng xe ô tô của mình.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG :

 CÔNG TY TNHH Ô TÔ HUY KHÁNH
 Km 9 + 600 Quốc Lộ 2 (gần cầu Kim Anh), Thôn Đồi Cốc – Xã Thanh Xuân – Huyện Sóc Sơn – TP Hà Nội
 Hotline : 0984 655 722
 thoanguyen@huykhanh.vn
 Website: http://xetaihuykhanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.

Call Now